หนูนิดพิชิตโควิด
Updated: 1/9/2021
หนูนิดพิชิตโควิด

Storyboard Description

หนูนิดกำลังนั่งดูทีวีอยูที่บ้านของตัวเอง จู่ๆทีวีก็ได้เสนอข่าวเรื่องโควิด-19 เกี่ยวกับการแพร่ระบาดและจำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก หนูนิดได้แต่ฟังผ่านๆเพราะว่าไม่ค่อยเข้าใจในเนื้อหา เวลาผ่านไปสักพักจนใกล้ถึงเวลาข้าวเที่ยง “เย้ๆ คุณแม่กลับมาแล้ว หนูนิดหิวมากเลยค่ะ รอคุณแม่จนท้องร้องไปหลายรอบแล้ว” หนูนิดรีบวิ่งไปหาคุณแม่พร้อมตะโกนบอก “อย่าพึ่งเข้ามานะลูก แม่ขอไปล้างมือล้างแขนเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อน บริเวณที่แม่ไปเป็นบริเวณที่เสี่ยงนะ” “คุณแม่คะ ทำไมตอนนั้นคุณแม่ต้องห้ามหนูไม่ให้เข้าไปกอดคุณแม่ด้วย” เมื่อคุณแม่ได้ยินจึงรีบอธิบายให้หนูนิดเข้าใจ เพราะคุณแม่รู้ว่าหนูนิดคงยังไม่ค่อยรู้เรื่องเกี่ยวกับสถานการณ์ตอนนี้ และคุณแม่ยังบอกวิธีป้องกันกับหนูนิดไปอีกด้วย “เพราะฉะนั้นหนูนิดต้องระวังตัวให้มากๆด้วยนะจ๊ะ ถ้าออกไปข้างนอกต้องคอยใช้เจลล้างมือที่แม่เตรียมไว้ให้บ่อยๆ กลับมาบ้านก็ต้องล้างมือทุกครั้ง สวมหน้ากากอนามัย หลีกเลี่ยงพื้นที่ที่ผู้คนเยอะถ้าไม่จำเป็นนะ” เมื่อหนูนิดนิดได้ยินแบบนั้นจึงทำให้เข้าใจเรื่องทั้งหมดมากขึ้น เมื่อเป็นแบบนี้แล้วหนูนิดจึงตัดสินใจโทรไปหาเพื่อนๆเพื่อที่จะยกเลิกนัดตอนเย็น และอธิบายให้เพื่อนๆฟังเกี่ยวกับโควิด-19 ให้ทุกคนช่วยกันลดการออกมาเจอกันในช่วงนี้ เพื่อที่ทุกคนจะได้ปลอดภัยจากเชื้อโควิค-19นี้ไปด้วยกัน และรู้จักป้องกันตัวจากการแพร่ระบาดอีกด้วย

Storyboard Text

  • โควิด-19 นี่คืออะไรเนี่ย ฟังแล้วดูน่ากลัวจัง
  • หนูต้องรู้จักวิธีป้องกันตัวจากโควิดไว้นะจ๊ะ เช่น หมั่นล้างมือบ่อยๆ สวมหน้ากากอนามัย และไม่ออกไปข้างนอกถ้าไม่จำเป็น วิธีเหล่านี้จะทำให้หนูมีโอกาสติดเชื้อน้อยลงจ้ะ
  • โอเคค่ะคุณแม่ หนูจะระมัดระวังตัวนะคะ
  • เพื่อนๆ วันนี้เราไม่ออกไปเล่นข้างนอกแล้วนะ คุณแม่บอกว่าช่วงนี้มีโรคระบาด มันติดต่อกันง่ายมาก เพื่อนๆ ดูแลตัวเองกันด้วยนะ ล้างมือบ่อยๆ อย่าออกไปข้างนอกกันถ้าไม่จำเป็นนะ
Over 15 Million Storyboards Created
Storyboard That Family