TỰ TRUYỆN

TỰ TRUYỆN
  Copy


More Options: Make a Folding Card
Storyboard Description

This storyboard does not have a description.

Storyboard Text

  • Tại một làng nọ có một gia đình có 3 cô con gái. Người cha bị bệnh nên mất sớm, mẹ tảo tần thức khuya dậy sớm buôn gánh bán bưng để lo cho các con. Người chị cả thấy cảnh gia đình túng thiếu nên từ lớp 6 đã phải vừa đi học, vừa đi làm để phụ mẹ lo cho các em. Có nhiều lúc vào lớp học mà chị cứ gục gà gục gặc vì tối phải thức khuya để đi làm. Đến sáng khi vào lớp cô gọi lên trả bài thì chị ít khi thuộc bài vì có thời gian đâu mà học.
  • Chính vì thế mà kết quả thi tuyển vào lớp 10 chị đã bị hỏng vì tối nào chị cũng thức vào lúc 22h đến 3, 4h sáng để đi làm thuê cho người ta. Chị tạm biệt mái trường cấp 3 và từ dạo đó chị cũng như trụ cột trong gia đình, thức khuya dậy sớm đi làm để phụ mẹ lo cho hai em ăn học. Chị không hề toan tính lo cho riêng mình. mà chỉ tập trung để lo cho gia đình.
  • Khi các em đã khôn lớn và có việc làm ổn định, chị lập gia đình. Vì gia đình chồng ở tận quê xa, nên tạm thời anh chị sống nhờ nhà mẹ ruột để thuận tiện trong công ăn việc làm. Hai năm sau, người em út lập gia đình và về ở bên quê chồng. Thời gian đầu, hai anh em cột chèo gặp nhau rất vui vẻ và hòa thuận.
  • Nhưng rồi một hôm, mẹ chồng của người chị cả lên chơi và vô tình xúc phạm người rể út một vài câu nói. Người rể út này cũng đã đáp trả lại nhưng vẫn không hài lòng, trong lòng vẫn còn giận dữ. Vợ thấy vậy cũng khuyên chồng bỏ qua cho bác nhưng anh vẫn một mực thù dai, nhất định không chịu bỏ qua.
  • Cũng từ sự việc đó mà hết lần này đến lần nọ chàng rể út này cứ kiếm cớ gây sự, nói bóng nói gió với người rể cả. Mỗi khi anh chồng say rượu thì lại đem chuyện mẹ chồng chị 2 ra đay nghiến, dằn vặt vợ mình, gây ra bạo lực tinh thần với vợ mà anh nào có hay. Đó là điều đau lòng nhất đối với người vợ - là người đang đứng cửa giữa bên chị - bên chồng biết bỏ bên nào?
  • Và mới đây nhất, chàng rể út này còn nói sốc với anh rể cả những lời khó nghe. Thấy vậy, sáng ra người vợ mới phân tích cho chồng mình thấy điều sai trái và dẫn lại lời của một người khác hơi khó nghe một chút. Vậy mà anh ta nổi giận nhưng và ghim trong đầu. Tối về, khi trong người có hơi men, anh ta gọi vợ lại ghế ngồi nói chuyện. Tuy nhiên khi vợ vừa lại ghế ngồi thì bất ngờ anh ta ép vợ vào góc cửa và bạo lực gia đình đã xảy ra. Không dừng lại ở đó, khi vợ vào nhà tắm để rửa máu mũi máu miệng thì bất chợt anh ta lại tấn tới bạo lực tiếp. Và hậu quả là người vợ bị chấn thương chỉ bởi vì khuyên chồng làm theo lẽ phải, anh chồng không nghe lại còn cho rằng vợ bênh anh rể. Là vợ, phải đối xử với anh chồng như thế nào?
More Storyboards By ngochue
Explore Our Articles and Examples

Try Our Other Websites!

Photos for Class   •   Quick Rubric   •   abcBABYart   •   Storyboard That's TPT Store