กบเลือกนาย

  Copy


More Options: Make a Folding Card
Storyboard Description

This storyboard does not have a description.

Storyboard Text

  • ท่านเทวดา ข้าขอเปลี่ยนพระราชาองค์ใหม่
  • กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว...มีกบฝูงหนึ่งอาศัยอยู่ในหนองน้ำแห่งหนึ่งอย่างอิสระเสรี และมีความสุข ไม่มีใครมาบังคับเคี่ยวเข็ญ กิน นอน เล่น ไปวันๆทำให้รุ้สึกสบายเหลือเกิน ต่อมาวันหนึ่งพวกกบมานั่งคุยกัน ต่างปรึงษากันว่า...การอยูุ่รวมกันเป็นฝูงใหญ่ น่าจะมีหัวหน้าหรือพระราชานะ ต่างออกความคิดเห็นตรงกันจึงไปร้องขอต่อเทวดา
  • เทวดารู้ว่าพวกกบสุขสบายกันจนเคยตัวอยากมีหัวหน้าไปอย่างนั้นเองไม่คิดจริงจัง จึงส่งท่อนซุงให้ตกลงไปสู่หนองน้ำเสียงดังโครม พวกกบพากันตกใจจึงดำลงไปแอบอยู่ใต้สระน้ำ เมื่อเห็นว่าปลอดภัยจึงค่อยขึ้นมา
  • พวกกบทั้งหลายเห็นท่อนซุงใหญ่ก็รู้ว่าเป็นพระราชาที่เทวดาประทานให้มา ต่างพากันดีใจและให้ความเคารพท่อนซุงนั้น ต่อมาไม่นานกบตัวหนึ่งใจกล้ากระโดดขึ้นไปเกาะบนท่อนซุง กบตัวอื่นเห็วว่าพระราชาไม่ว่าอะไรจึงพากันขึ้นไปเกาะบนท่อนซุง กบตัวหนึ่งเห็นว่าพระราชาองค์นี้อ่อนแอเกืนไปจนอยากเปลี่ยนใหม่
  • เทวดาเห็นพวกกบทำแบบนี้จึงโกรธที่ไม่รู้จังพอในความเป็นอยู่แสนสุขสบาย จึงส่งเจ้านกกระสาลงไป พอเจ้านกกระสาลงไปจึงลงไปกินเจ้ากบทีละตัวทีละตัว เมื่อได้รับความเดือดร้อนพวกกบที่เหลือจึงร้องขอต่อเทวดาอีกครั้ง เทวดาบอกว่า..เมื่อเจ้าไม่พอใจต่อความเป็นที่สุขสบายเจ้าก็จงอยู่แบบลำบากเถอะ
Explore Our Articles and Examples

Try Our Other Websites!

Photos for Class – Search for School-Safe, Creative Commons Photos (It Even Cites for You!)
Quick Rubric – Easily Make and Share Great-Looking Rubrics
abcBABYart – Create Custom Nursery Art